Cao đẳng dược

Học sinh không có thật, vẫn được cấp Giấy nhập học, không cần hồ sơ...Có nhiều dấu hiệu liên kết đào tạo chui, vi phạm pháp luật.

Chỉ cần tiền là được học nghề y

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được đơn tố cáo của bạn đọc, phản ánh về việc, Trường Trung cấp Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội mắc sai phạm cực kỳ nghiêm trọng trong việc tổ chức thực hiện liên kết đào tạo...

Theo đó, đơn vị này đã tổ chức liên kết với Hội Đông y tỉnh Hải Dương, mở lớp đào tạo "chui", chuyên ngành Y sỹ Y học cổ truyền, hệ chính quy khóa 2014 – 2016 với hàng trăm học sinh theo học. Việc đào tạo học sinh không giới hạn về số lượng, thời gian, tuổi tác…

Xin lưu ý rằng các lớp học này được mở ra dưới vỏ bọc mỹ từ "học y cứu người" nhưng việc mở lớp dậy nghề y của trường Tuệ Tĩnh thực sự chỉ vì tiền.

Một số người dân khi biết chúng tôi tìm hiểu về lớp học này (đang được giảng dạy tại Hải Dương) lo lắng: “Không hiểu cái trường này làm ăn kiểu gì mà vào học không cần thi cử gì? Nếu ai có nhu cầu học thì cứ đăng ký, nộp tiền là được cấp giấy báo nhập học.

Đã thế phòng đào tạo nhà trường còn không thèm thu hồ sơ của học sinh khi vào nhập học…Sau kết thúc khóa học, học sinh được cấp bằng chính quy, còn chất lượng đào tạo thì không hề được quan tâm”, một người dân bức xúc.

Cao đẳng dược

Trường Cao đẳng Dược TPHCM thực hiện tuyển sinh hệ cao đẳng chính quy với hình thức xét tuyển. Thời gian tuyển sinh dự kiến ít nhất 2 đợt. Đợt 1 dự kiến bắt đầu vào ngày 01/04/2020 đối tượng tuyển sinh là những thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2019 trở về trước. Đợt 2 dự kiến bắt đầu vào ngày 08/ 07/2020 sau khi có kết quả tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020 . Đợt 3 dự kiến bắt đầu vào ngày 01/08/2020 . Trường Cao đẳng Dược TPHCM sẽ dừng tuyển sinh nếu đã đủ chỉ tiêu. Bên cạnh đó, trường cao đẳng y khoa TPHCM luôn chú trọng đến chất lượng đào tạo với mục tiêu mang đến những bác sĩ giỏi nhất cho xã hội. Trong quá trình học tập tại trường, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng chuyên môn để có tay nghề vững vàng khi ra trường. Thời gian đào tạo là 3 năm với mức học phí tương đối phù hợp khoảng 800.000 đồng/tháng. Tốt nghiệp trường cao đẳng y khoa TPHCM, sinh viên sẽ được cấp bằng theo đúng chuẩn của Bộ lao động thương binh và xã hội.


Dạy nghề y, nhưng lớp được đi thuê lại của Trung tâm dịch vụ việc làm, Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương. Ở đây, ngoài một phòng học sơ sài thì không có phòng thí nghiệm, cũng chẳng có vườn cây dược liệu...Không biết thày dạy cái gì, và học trò tiếp thu cái gì? Mai mốt ra trường, học cứu người hay hại người đây?

Để làm rõ sự việc theo đơn tố cáo, phóng viên đã trực tiếp có mặt tại nơi Hội Đông Y Hải Dương (đơn vị liên kết đào tạo) thuê lớp học và trường Trung cấp Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội để xác minh sự việc.

Tại đây địa điểm mở lớp ở Hải Dương, chỉ mất chưa đầy 5 phút, chúng tôi đã làm xong thủ tục nhập học cho một người hoàn toàn không tồn tại. Học sinh không tồn tại, không có hồ sơ, không lẽ nhà trường này cấp Giấy nhập học cho...ma?

Cách thức rất đơn giản, chỉ cần khai tên, nơi ở (bất kỳ đâu đều được) để cán bộ tuyển sinh ghi vào Giấy nhập học đã được ký đóng dấu sẵn. Thủ tục xong xuôi và nếu không mang đủ số tiền cần thiết (gần 5,5 triệu đồng tiền đầu vào) thì nộp trước 1triệu đồng cũng được.

Đáng chú ý hơn, tại thời điểm thực hiện các thủ tục nhập học, học sinh không phải nộp hồ sơ lý lịch theo quy định quản lý đào tạo.

Câu hỏi đặt ra là, việc Trường Trung cấp Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội liên kết đào với Hội Đông Y tỉnh Hải Dương, mở lớp đào tạo chuyên ngành Y sỹ, Y học cổ truyền  có được sự chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền? Chỉ tiêu tuyển sinh có được thực hiện đúng theo hợp đồng thực hiện liên kết đào tạo nguồn nhân lực...?

Lãnh đạo nhà trường thách thức cơ quan chức năng, đe dọa phóng viên

Việc thực hiện liên kết đào tạo giữa trường Trung cấp Y Dược Tuệ Tĩnh với Hội Đông y tỉnh Hải Dương được cho là không đúng với quy định 42/2008/QĐ – BGDĐT ngày 28/7/2008 về việc liên kết đào tạo trình độ trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo đó, đối tượng tham gia liên kết đào được quy định rõ như sau: Đơn vị phối hợp đào tạo bao gồm các cơ sở giáo dục trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học, trung tâm giáo dục thường xuyên huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh trở lên.

Cao đẳng dược


Trải qua 25 năm phấn đấu và trưởng thành, nhà trường đã đào tạo được trên 25.000 Y sỹ Y học cổ truyền, Y sỹ đa khoa và Dược sỹ Trung cấp tốt nghiệp ra trường, họ đã và đang cống hiến hết sức mình trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, trong số đó có nhiều người đã học lên bác sĩ, bác sĩ chuyên khoa II, thạc sĩ và đang giữ những vị trí quan trọng trong một số đơn vị, địa phương trong cả nước. Nhà trường đã được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của Bộ y tế, của UBND thành phố, sở Giáo dục đào tạo và TW hội Đông y Việt Nam.

Tháng 03/2015 tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên Nhà trường vui mừng được đón thầy thuốc ưu tú PGS.TS. Lê Lương Đống nguyên phó giám đốc Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam về làm Hiệu trưởng Nhà trường.

Nhà trường có đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên có nhiều kinh nghiệm và tâm huyết trong ngành y tế, cùng sự hợp tác của hơn 10 bệnh viện lớn trên địa bàn Hà Nội và các Bệnh viện thuộc lực lượng vũ trang; Nhà trường đang ngày càng lớn mạnh và đào tạo nhiều hơn những cán bộ y tế có chất lượng đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ đặt ra trong giai đoạn đổi mới hiện nay của đất nước.

Trong năm học 2014 – 2015 được sự quan tâm, khích lệ của Ban giám hiệu Nhà trường. Nhà trường đã lắp mới điều hòa cho 50% các giảng đường, Lắp đặt các cây nước lạnh tự động tại các phòng học cho học sinh – sinh viên. Đầu tư nâng cấp mới các thiết bị phục vụ phòng làm việc cho cán bộ, học sinh nhằm nâng cao đời sống cho cán bộ giáo viên, nhân viên của Nhà trường.

Trong những năm tới, Nhà trường sẽ tiếp tục tăng cường đầu tư cơ sở vật chất và đội ngũ cán bộ giáo viên có trình độ để hoàn thiện và mở rộng thêm các chuyên ngành, loại hình đào tạo, đồng thời đi sâu vào nâng cao chất lượng đào tạo và phấn đấu nâng cấp thành trường Cao Đẳng Y Dược trong thời gian đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý, đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn, trình độ nghiệp vụ sư phạm vững vàng, tâm huyết với công tác đào tạo. Đặc biệt, có các Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ đã từng giảng dạy tại các trường Đại học nổi tiếng và nắm giữ cương vị quan trọng trong ngành Y tế Việt Nam về đào tạo, giảng dạy và xây dựng Nhà trường.

Học cao đẳng trường nào tốt


Chính vì vậy chất lượng đào tạo của Nhà trường luôn đáp ứng được nhu cầu nguồn nhân lực Y tế có trình độ của các cơ quan, cơ sở Y tế. Trải qua gần 30 năm, nhà trường tự hào đã đào tạo hơn 27.000 cán bộ Y tế đang hoạt động tại các cơ sở khám, chữa bệnh trên toàn quốc.

Vị thế nhà trường không chỉ được khẳng định bởi các cơ sở y tế trong nước, mà còn tiếp tục khẳng định thông qua hợp tác, đào tạo nhân lực Y tế với các đơn vị quốc tế như Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Hàng năm, Nhà trường luôn tăng cường kinh phí đầu tư cho cơ sở vật chất, phát triển hệ thống thư viện, phòng học lý thuyết, phòng thực hành, phòng thí nghiệm, cập nhật chương trình đào tạo, không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên.

Với việc chú trọng đảm bảo quy định đào tạo chuẩn trình độ chuyên môn, cho đội ngũ Cán bộ y tế trên địa bàn toàn quốc của Bộ y tế. Bên cạnh các giờ giảng lý thuyết cho sinh viên. Nhà trường còn hợp tác với các bệnh viện lớn trên địa bàn như: Bệnh viên YHCT Quân đội, Bệnh viện YHCT Bộ Công An, Bệnh viện Đa khoa Thanh Nhàn, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang… tạo môi trường học tập, tăng cường kỹ năng thực tế cho sinh viên.

Hiện nay Nhà trường đang đào tạo 2 mã ngành dài hạn: Y sĩ Y học cổ truyền, Y sĩ đa khoa. Và 6 mã ngành đào tạo ngắn hạn, cấp chức chỉ: Điều dưỡng sơ cấp, Châm cứu cấy chỉ, Xoa bóp bấm huyệt, Phục hồi chức năng, Tác động cột sống, Hỏa trị liệu. Bên cạnh đó, Nhà trường có các chương trình liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng và Đại học, đáp ứng nhu cầu nâng cao trình độ của các bạn sinh viên.

Năm 2019 Trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội sẽ tăng chỉ tiêu tuyển sinh ở các ngành nghề đào tạo.

Theo đó, ngành y sĩ y học cổ truyền có chỉ tiêu 200 sinh viên, ngành dinh dưỡng - tiết chế 200 sinh viên, cao đẳng dược chính quy 700 sinh viên, cao đẳng dược liên thông 200 sinh viên, cao đẳng dược văn bằng 2 là 200 sinh viên, đại học dược liên thông 200 sinh viên...

Từ một trường trung cấp chuyên ngành – chuyên đào tạo nhân lực y tế của thủ đô, trải qua một quá trình phấn đấu không ngừng, với những thành tích nổi trội (hoặc với những thành tích đặc biệt xuất sắc ) về đào tạo nhân lực y tế chất lượng cao, Trường Cao đẳng y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội (tiền thân là Trường Cao đẳng Dược Hà Nội I, Trường Trung cấp Dược Hà Nội) được ví như cánh nôi khởi đầu cho tương lai tươi sáng của nhiều thế hệ học sinh sinh viên.


Tủ bếp nhựa Nên mua máy rửa chén loại nào tốt, Với máy rửa chén thì công suất là thông số rất quan trọng, nó quyết định đến tốc độ nhanh chậm của chu trình rửa qua đó góp phần tiết kiệm
Dịch vụ thành lập công ty bình dương tôi đã gặp rất nhiều khách hàng chưa từng làm xuất khẩu hay nhập khẩu hàng, Dịch vụ hải quan là các công việc mà công ty dịch vụ thực hiện để thông quan hàng hóa cho lô hàng xuất nhập khẩu của khách hàng. Để đổi lại,
© 2007 - 2021 https://baohiemoto.angkorwattours.org
- Phone: +84-908-744-256